Cách nuôi gà chọi cập nhật mới nhất từ chuyên gia 

Cách nuôi gà chọi cần thiết giúp sư kê sở hữu gà đá hay và mạnh mẽ trên sân. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách nuôi gà đúng, giúp gà chiến đạt được hiệu quả phát huy kế hoạch tốt nhất. Để có thêm thông tin hữu ích hỗ trợ gà trước khi ra sân, bạn hãy cùng ALO789 theo dõi bài viết sau. 

Cách nuôi gà chọi về chế độ dinh dưỡng 

Để có được sức khỏe gà đá tốt, một trong những yếu tố quan trọng mà chủ gà cần nắm rõ đó chính là việc xây dựng chế độ ăn uống. Trong đó, thức ăn chính được lựa chọn đó là thóc đã loại bỏ hạt lép. Nếu điều kiện kinh tế của bạn tốt hơn, thì có thể chọn thóc đã nảy mầm.

Nuôi gà chọi bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý 
Nuôi gà chọi bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ngoài ra, chủ gà cũng nên bổ sung thêm chất tanh có trong thịt bò, cá, tôm, rắn,.. Điều này sẽ giúp cho máu chiến của gà tăng cao khi gặp đối thủ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cho gà ăn thêm rau củ để hệ tiêu hóa ổn định. 

Chế độ luyện tập cho gà

Để có được chiến kê mạnh mẽ thì một trong những cách nuôi gà chọi cần chú ý, đó chính là chế độ luyện tập cho gà. Cụ thể: 

Chú trọng bài tập thể lực hàng ngày 

Lựa chọn những bài luyện tập hàng ngày sẽ giúp gà tăng thể lực dẻo dai. Bạn nên lựa chọn các loại dụng cụ hỗ trợ như máy chạy, lồng chạy để sức ở chân gà được cải thiện. 

Áp dụng vần đòn kết hợp vần hơi 

Trong khoảng thời gian một tháng trước khi thi đấu, sư kê có thể áp dụng vần hơn, vần đòn để gà tăng sức bền. Quá trình này cũng giúp kỹ thuật đá đòn mạnh, chính xác hơn. Tốt nhất nên áp dụng 3 – 5 hồ trong 1 buổi tập để đạt hiệu quả cao. 

Sử dụng vần đòn, vần hơi nuôi gà chọi 
Sử dụng vần đòn, vần hơi nuôi gà chọi

Cách nuôi gà chọi trong chế độ chăm sóc 

Ngoài những cách nuôi gà chọi trên, bạn cũng cần chú ý đến chế độ chăm sóc cho gà như sau: 

Thường xuyên cho gà tắm nắng 

Quá trình tắm nắng sẽ giúp bổ sung vitamin D, hỗ trợ tăng lượng canxi tự nhiên trong cơ thể. Nhờ đó, xương gà cũng trở nên chắc khỏe hơn, đòn đánh mạnh mẽ, tác động chuẩn hơn. Ngoài ra, quá trình tắm nắng còn giúp gà thoải mái hơn về tinh thần sẵn sàng cho mọi trận giao đấu. 

Om bóp gà là quá trình không thể thiếu 

Việc om bóp gà thường xuyên là cách nuôi gà chọi được nhiều cao thủ truyền tai nhau. Theo đó, bạn sẽ kết hợp các nguyên liệu như nghệ, gừng, muối,.. tiến hành xoa bóp đều đặn cho gà vào buổi sáng sớm. Điều này sẽ giúp cho gà đá có làn da khỏe mạnh, tránh được bệnh lý nguy hiểm. 

Luôn dọn dẹp chuồng trại nuôi sạch sẽ 

Quá trình vệ sinh chuồng trại thường xuyên đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của gà đá. Bạn cần đảm bảo khu vực gà sinh sống khô thoáng, không bị ẩm ướt vì điều này có thể là nguyên nhân cho các mầm bệnh lây nhiễm nhanh. 

Chú ý dọn dẹp chuồng trại nuôi gà 
Chú ý dọn dẹp chuồng trại nuôi gà

Sử dụng cát cho chuồng nuôi 

Cho cát vào chuồng gà sẽ giúp không gian sống của gà chọi sạch hơn. Đồng thời, giúp gà dễ dàng tắm nắng, thoải mái hơn ngay chính nơi mình sinh sống. Điều này mang lại lợi thế rất lớn cho quá trình nuôi dưỡng gà đá. 

Cách nuôi gà chọi đã được cập nhật chi tiết từ ALO789, mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích. Qua đó, giúp bản thân sở hữu được gà chiến mạnh mẽ và có đủ tiềm năng thắng lớn trên sân đấu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *